欢迎进Allbet欧博官网,Allbet欧博官网是欧博集团的官方网站。Allbet欧博官网开放Allbet注册、Allbe代理、Allbet电脑客户端、Allbet手机版下载等业务。

首页社会正文

Cô gái ngồi nói chuyện suốt 1 tiếng với người bị tai nạn trong giá lạnh

admin2023-02-172Tài Xỉu

Câu chuyện mới đây được SCMP ghi lại ở Sơn Tây (Trung Quốc) khiến nhiều người xúc động. Vào ngày 13/2, một cô gái giấu tên ngồi cạnh một chiếc xe hơi gặp tai nạn. Tài xế đang chảy máu và rất sợ hãi. Cô gái liên tục động viên: “Anh có thấy lạnh không? Cố gắng lên, gia đình và cứu hộ sẽ đến sớm thôi”. 

Khi nghe thấy tài xế khóc vì đau đớn, cô khuyên anh hãy hét lên để giải tỏa cơn đau của mình: “Hãy làm những gì anh cảm thấy thoải mái nhất”.

Vụ tai nạn khiến nhiều người hoảng hốt. Ảnh: Baidu

Nhân chứng họ Mễ cho biết, quần áo tài xế dính nhiều máu, đôi môi nhợt nhạt. Mọi người ở hiện trường khóc vì lo lắng, sợ hãi. 

Theo cô Mễ, để giúp tài xế tỉnh táo, cô gái lạ liên tục nói chuyện, hỏi han anh. Khi xe cấp cứu đến hiện trường, cô vẫn ở lại để giúp đỡ.

Hành động tử tế của cô gái được chia sẻ lên mạng xã hội và nhận về nhiều lời khen ngợi. 

"Cô ấy đúng là một thiên thần. Nhìn hình ảnh cô ấy ngồi nói chuyện với tài xế, tôi đã xúc động rơi nước mắt", một người bình luận. 

Cô gái lạ liên tục trò chuyện với tài xế để giúp anh bình tĩnh, tỉnh táo trở lại. Ảnh: Baidu

Câu chuyện về lòng tốt của người qua đường cũng nhiều lần được chia sẻ trên mạng xã hội Trung Quốc. Tháng 11 năm ngoái, một người phụ nữ đến từ Tứ Xuyên được ca ngợi là người hùng khi liều mình cứu bé trai 2 tuổi sắp bị xe tải đâm. 

Vào tháng 5/2022, một lính cứu hỏa ở Sơn Tây cũng được khen hết lời khi tay không trèo lên tầng 6 một tòa nhà cứu bé gái treo lơ lửng trên cửa sổ. 

Những hình ảnh này được lan tỏa mạnh mẽ đã truyền cảm hứng về lòng tốt cho nhiều người.  

网友评论

最新评论

热门标签